Vì sao nhân viên giỏi hạnh phúc với công việc mà vẫn bỏ đi?

Tuy nhiên, một số nhân viên cho rằng việc bị ép buộc làm quá nhiều công việc có thể ảnh thưởng xấu tới thế mạnh của họ từ đó họ ra đi.
Hệ thống khen thưởng xoàng xĩnh là lý do hàng đầu

Nếu bạn khen thưởng cho nhân viên của mình, điều này sẽ thấm vào lòng trung thành của họ.

Nó không phải là về mặt tài chính mặc dù đây là động lực tuyệt vời. Sự ghi nhận của công ty trên tất cả các cập bậc có thể làm được rất nhiều thứ to lớn và để chắc chắn hãy tập trung vào cả hai mặt nội bộ và bên ngoài. Những nhà tuyển dụng có thể chi trả cho các kỳ nghỉ nhỏ, các phần thưởng khuyến mãi, tài trợ cho các tổ chức từ thiện mà nhân viên tham gia cũng đem lại những động lực tuyệt vời.

Tuy nhiên, lưu ý rằng phần thưởng sẽ là vô ích nếu không có sự giao tiếp. Hãy tìm hiểu xem nhân viên của bạn thực sự muốn và thứ tự ưu tiên của các phần thưởng với họ là gì.

Lý do phổ biến thứ 2: Các nhà quản lý

Có nhiều nơi nhân viên nhìn chung hài lòng với công ty nhưng lại không thỏa mãn với một nhà quản lý cụ thể.

Tất nhiên có sự căng thẳng đương nhiên giữa các nhà quản lý và nhân viên của họ nhưng đôi khi nó dẫn tới một trận đấu trí ngầm không tốt. Việc đơn giản nếu bạn là sếp có thể làm là thay đổi người quản lý hoặc dạy những nhà quản lý của mình công việc quản trị làm sao để giao tiếp tốt hơn nhằm giữ được nhân tài ở lại. Công việc quản lý không phải là điều dành cho mọi người – trong thực tế, nó là một công việc rất khó khăn. Bạn có chắc chắn quản lý của mình có năng lực trong việc này hay họ sẽ phát triển mạnh hơn nếu làm việc ở vị trí khác?

Lý do phổ biến thứ 3: Tin tức tuyển dụng và các vấn đề về thăng tiến

Nếu một nhân viên chứng kiến đồng nghiệp của mình nhận được những lời khen thưởng, thăng tiến liên tục thì trong lòng họ cũng nung nấu ý định ra đi nếu không được công nhận.

Một số nhân viên có thể là trợ giúp đắc lực của nhà quản lý, từ đó là nguyên nhân khiến những người khác cảm giác không thỏa mãn. Nếu là một người chủ, hãy để mắt tới những vấn đề này và chắc chắn để họ không ảnh hưởng đến những người có khả năng khác. Hãy phát triển và nuôi dưỡng lòng trung thành của nhân viên bằng việc ghi nhận, khen thưởng và thăng tiến đúng năng lực của họ.

Lý do 4: Nhân viên có quá nhiều công việc

Chúng ta sống trong một thời đại mà đa nhiệm là điều được tôn sùng cho dù các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu như không ai có thể làm điều đó.

Nếu bạn tiếp tục đòi hỏi nhiều hơn, tốt hơn và nhanh hơn từ nhân viên của bạn, họ sẽ nhanh chóng kiệt sức. Bất kỳ ai cũn có những mức trần công việc có thể thực hiện, thành công và từ đó đi xuống. Tuy nhiên, một số nhân viên cho rằng việc bị ép buộc làm quá nhiều công việc có thể ảnh thưởng xấu tới thế mạnh của họ từ đó họ ra đi.

Lý do thứ 5: Vòng tròn sa thải

Khi bạn bắt đầu sa thải lao động và thu hẹp để sắp xếp lại công việc hợp lý nhằm có vẻ ngoài tốt hơn cho một vòng gọi vốn hoặc thương vụ thâu tóm, hãy chắc chắn minh bạch với những nhân viên còn lại của bạn. Nếu bạn không minh bạch, tâm lý của họ sẽ không ổn định và nung nấu ra đi trước khi bị sa thải một cách thụ động.

Để nuôi dưỡng lòng trung thành của nhân viên không phải là điều đơn giản và thực hiện trong ngày một ngày hay. Vì vậy ngay từ đầu hãy tập trung vào những gì bạn đã có trong lòng nhân viên và đối xử với họ với các quy tắc vàng là trọng dụng, ghi nhận.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *